Bí quyết giữ trang sức luôn sáng bóng

Trang sức từ lâu đã gắn liền với đời sống con người, nó như một món đồ nhỏ nhằm làm tăng thêm vẻ đẹp cho chủ nhân, và đôi khi nó còn mang một ý nghĩa sâu xa nào đó. Cũng như tất cả những món đồ khác, qua thời gian trang sức sẽ nhuốm màu thời gian, sẽ không còn như những ngày đầu, vậy làm thế nào để bạn có thể giữ được trang sức luôn sáng bóng chỉ bằng những cách đơn giản. Có rất nhiều phương pháp để giữ cho trang sức của bạn luôn thật sự sáng bóng mà không tốn quá nhiều thời gian, chỉ cần bạn chú ý một chút là có thể giữ được đồ trang sức luôn như mới. Dưới đây chúng tôi đưa ra một số phương pháp đơn giản mà hiệu quả để các bạn có thể tiến hành với trang sức ngay từ những dụng cụ có trong gia đình.

Nhẫn đôi CR0113E

Trang suc bac chuyên các loại nhẫn đôi, nhan nam

Ngọc trai

Khi những trang sức bằng ngọc trai của bạn bị dính bẩn hoặc có các vết ố, bạn chỉ cần lấy một muỗng cà phê pha trong một lít nước sau đó cho trang sức vào khoảng 10 đên 15 giây lấy ra ngay, sau đó dùng một miếng vải cotton mềm lau sạch và để trang sức nằm ngay ngắn trên miếng vải cho khô. Đặc biệt đối với những trang sức bằng ngọc trai thì không nên để cùng với các loại trang sức khác mà nên giữ chúng trong những túi, hộp có bong bên trong để giữ cho bề mặt của ngọc trai không bị xước mẻ. Chỉ với những lưu ý nhỏ thế thôi những trang sức ngọc trai của bạn cũng đã luôn sáng bóng như mới.

Nhan nam kim cương

Kim cương được xem là một trong những loại đá quý thường được sử dụng làm trang sức nhất, và những trang sức từ kim cương luôn có sức lôi cuốn mạnh mẽ. Việc vệ sinh cho trang sức kim cương tưởng chừng như khó khăn nhưng lại vô cùng dễ dàng. Cách tốt nhất để làm sạch một viên kim cương hay trang sức kim cương đó là bạn chỉ cần ngâm nó với nước xà phòng ấm và dùng một chiếc bàn chải đánh răng mềm hoặc bàn chải đánh răng cũ chải nhẹ lên trên bề mặt kim cương. Sau đó dùng một miếng vải khô mềm thấm nhẹ là bạn có thể tìm lại được vẻ sáng bóng như mới của kim cương. Nhiều người thường lầm tưởng rằng, việc dùng kem đánh răng để làm sáng bóng kim cương là một điều hoàn toàn sa lầm. Vì những trang sức kim cương không chỉ có riêng mình kim cương mà còn có sự kêt hợp của những kim loại khác như bạc, vàng, mặc dù kem đánh răng không làm tổn hại đến kim cương nhưng nó lại chính là tác nhân gây nên sự mài mòn đến các kim loại mềm hơn kim cương, chính vì thế nó sẽ làm cho trang sức kim cương ngày càng trở nên bị kém sáng.

Nhẫn đôi vàng

Đối với những trang sức bằng vàng, khi sử dụng bạn phải hết sức cẩn thẩn mới có thể giữ được trang sức sáng đẹp như mới. Bạn nên chú ý trước khi đi tắm hoặc rửa tay có liên quan đến xà phòng thì nên cởi trang sức vàng cất vào hộp, vì xà phòng và các hóa chất có thể  gây ra những tác dụng hóa học trên bề mặt của trang sức vàng, và vì thế sẽ làm cho trang sức không còn đẹp đẽ như bản thân vốn có của nó. Ngoài ra, để giữ cho trang sức vàng luôn mới, bạn có thể cho một vài giọt ammoniac vào nước xà phòng loãng và ngâm đồ trang sức trong nước đó khoảng 3 phút và dùng bàn chải long mềm chải thật nhẹ nhàng, rồi rửa sạch với nước ấm và dùng khăn bong thấm nhẹ nhàng cho khô.

Liên hệ mua trang sức

Trang sức Luna Bacdep.vn

Số 106 ngõ 4c Đặng Văn Ngữ, Đống Đa
Hà Nội,

0466846637

Facebook: https://www.facebook.com/trangsucbac?ref=hl