Chọn trang sức bạc mặt đá theo phong thủy

Ngũ hành tương sinh, tương khắc cũng cần có những quy luật riêng của nó. Một trong số những quy luật quan trọng mà chúng ta vẫn chú ý đến hàng ngày là quy luật về màu sắc. Chắc hẳn các bạn cũng sẽ băn khoăn không biết tại sao các sản phẩm tại website thường tư vấn sản phẩm phù hợp với mệnh gì? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp được những thắc mắc của bạn và phần nào cũng cho bạn thấy được lợi ích của việc sử dụng trang sức bạc mặt đá đúng cung mệnh.

1. Mệnh cung kim

Với những người mang mệnh kim thì nên sử dụng những trang sức có mặt đá có các màu thuộc hành thổ như màu nâu đất, màu trắng, màu xanh da trời… Khi sử dụng trang sức bạc mặt đá có màu này người mang sẽ gặp nhiều may mắn về sức khỏe, sự nghiệp, công danh… bởi vậy các bạn mệnh kim nên chọn đúng màu hợp với cung mệnh của mình. Đồng thời cũng cần chú ý rằng với mệnh kim cần tránh những màu thược hành hỏa như: màu đỏ, hồng, cam… bởi lẽ hỏa khắc kim nên những trang sức có mặt đá mang màu thuộc hành hòa sẽ không đem lại may mắn cho người sử dụng.

2. Mệnh cung mộc

Cũng như những cung mệnh khác, để người mệnh mộc được khỏe mạnh và thành đạt thì việc lựa chọn trang suc bac mat da có màu phù hợp là điều vô cùng quan trọng. Với những người mệnh mộc nên đeo đồ bạc có mặt đá có màu thuộc những màu của hành thủy, bao gồm: màu đen, màu xám hay các màu thuộc hành mộc như: màu xanh lá cây, màu xanh nước biển. Như vậy người mang mệnh mộc sẽ luôn có cảm giác an tâm gì ở bất kỳ hoàn cảnh hay thời điểm nào.

Tuyệt đối không sử dụng các màu thuộc hành kim như màu trắng, sự tối kỵ này sẽ tạo nên những điều không may mắn ngoài ý muốn cho người sử dụng.

chọn trang sức bạc mặt đá theo phong thủy

3. Mệnh cung thủy

Người mệnh thủy nên sử dụng những trang sức bạc có đá màu trắng, bởi theo quy định của ngũ hành thì kim sinh thủy, mà màu trắng lại thuộc màu của hành kim, vậy nên khi mang những trang sức có màu trắng người mệnh thủy sẽ luôn được tương sinh – đây là một điều rất tốt. Ngoài ra những người mệnh thủy cũng có thể sử dụng được những vật dụng có màu thuộc hành thủy như màu đen, màu xám, hay những màu thuộc hành hòa như: màu đỏ, hồng, tím. Việc sử dụng những gam màu thuộc hành hỏa thể hiện cho sự khác tinh của thủy với hỏa nên cũng tương đối tốt cho người mang mệnh thủy. Cũng với quy luật trên, do thổ khắc thủy nên người mệnh thủy không nên sử dụng những trang sức bạc có mặt đá mang màu thuộc hành thổ như màu nâu đất, màu vàng… nếu tránh được những màu này thì người dùng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

4. Mệnh cung hỏa

Theo quy luật ngủ hành thì mộc sẽ sinh hỏa, chính vị vậy để tốt nhất cho những người mệnh hỏa là sử dụng những màu thuộc hàng mộc là các màu xanh lá cây, xanh da trời – đây chính là sự lựa chọn số một. Tiếp theo sau đó là những màu đỏ, cam, tím của mệnh hỏa hay màu trắng của mệnh kim cũng là những màu mang lại sự may mắn cho người mệnh hỏa, tuy rằng những màu này không thực sự tốt như những màu thuộc hành kim nhưng cũng sẽ vẫn mang đến những điều tốt đẹp cho người mệnh hỏa. Đặc biệt lưu ý rằng những người mệnh hỏa không được sử dụng những màu thuộc hành thủy, bởi một điều đơn giản là thủy khắc hỏa, thế nên những màu như màu đen sẽ không mang lại sự may mắn cho người sử dụng mang mệnh hỏa.

5. Mệnh cung thổ

Mọi vật khi cháy sẽ đều thành tro tàn, cát bụi điều này đồng nghĩa là hỏa sinh thổ. Vì vậy những màu thuộc hành hỏa sẽ là những màu hộ mệnh cho người mệnh thổ, cụ thể với những màu đỏ, cam, tím là những màu thực sự mang lại nhiều may mắn, khỏe mạnh cho người mệnh thổ.

Màu xanh lá cây, màu xanh da trời là những màu mà mệnh thổ không nên sử dụng, bởi lẽ cây sống trên đất, hút đi sự màu mỡ của đất làm cho đất khô cằn – mộc khắc thổ. Những người mệnh thổ khi cố tình dùng những trang sức bạc có mặt đá mang màu của mệnh mộc sẽ suy yếu về sức khỏe cũng như kiệt quệ về kinh tế.

Trên đây là một vài chia sẻ giúp các bạn có thể hiểu thêm về việc chọn trang sức bạc mặt đá phù hợp với cung mệnh của mình và những lợi ích khi lựa chọn đúng màu thuộc cung mệnh.

Hãy cùng đòn đọc những bài viết liên quan tại Bacdep.vn bạn nhé.