Hướng dẫn bảo quản đồ trang sức bạc

Tìm mua đồ trang sức bạc tại: Trang suc bac

Trang sức bạc từ lâu đã trở thành vật dung không thể thiếu của một phần lớn người Việt chúng ta. Không phải ngẫu nhiên mà bạc lại được mọi người sử dụng nhiều đến thế, ngoài việc là đồ trang sức giúp cho người dùng cảm thấy sang trọng và cá tính hơn, bạc còn có tác dụng tránh gió rất tốt cho cả người lớn và trẻ em. Tuy có rất nhiều tác dụng và được mọi người sử dụng nhiều nhưng không phải ai cũng có thể giữ gìn và bảo quản đồ trang sức bạc đúng cách được. Bài viết dưới đây là một số mẹo vặt hay giúp bạn bảo quản đồ trang sức bạc giúp cho chúng luôn sáng, mới. Mời các bạn cùng tham khảo.

Cách lau đồ trang sức bạc

  • Với những đồ trang sức bạc dùng hàng ngày, cách đơn giản nhất là bạn dùng một chút kem đánh răng, xoa một lớp mỏng lên bề mặt bạc, đợi một lát và dùng khăn mềm lau sạch đi.
  • Hoặc bạn cùng có thể cho trang sức bạc vào nồi đun sôi với nước cốt tranh, sau đó bỏ ra rửa lại với nước sạch.

Hướng dẫn bảo quản trang sức bạc

Hướng dẫn bảo quản trang sức bạc – nhẫn đôi

Cách rửa đồ trang sức bạc

Bước thứ nhất bạn cần rửa sạch đồ trang sức bạc với nước sạch rồi dùng khăn mềm lau khô. Tiếp theo đó là bước quan trọng nhất, bạn hòa bột đá vôi trắng với amoniac để tạo thành hỗn hợp dạng hồ, sau đó bôi một lớp mỏng lên bề mặt đồ trang sức, đợi đến khi khô thì dùng khăn mềm lau sạch và đến khi nào vật dụng trở nên sáng bóng thì thôi

Cách làm hồi phục vẻ sáng bóng của trang sức bạc

Để lấy lại vẻ sáng bóng vốn có cho đồ bạc bạn cần làm theo 2 bước sau:

Bước 1: Dùng nước xà phòng làm sạch bề mặt của trang sức bạc, dùng khăn mềm lau khô

Bước 2: Lấy 100g nước trộn với 200g lưu huỳnh để tạo thành dung dịch, sau đó rửa đồ bạc với dung dịch trên, dung khăn mềm lau sạch là được

Đây là một cách khá đơn giản, tuy nhiên nó đòi hỏi bạn cần phải chịu khó đi mua nguyên liệu và rất cẩn thận trọng khi pha chế dung dịch. Đổi lại bạn sẽ luôn giữ được vẻ trắng sáng của bất kỳ loại trang sức bạc nào mà bạn đang sở hữu.

Hướng dẫn bảo quản bạc

Bí quyết bảo quản trang sức bạc – nhan nam

Cách tẩy rửa đồ bạc bị bẩn nhiều

Với trường hợp này bạn dùng một gói bột hiện hình (dùng trong chụp ảnh) hòa đều vào 1Kg nước và cho đồ trang sức bạc vào ngâm từ 2-5 phút (thời gian ngâm phụ thuộc vào lượng bạc và diện tích bề mặt tiếp xúc của bạc). Sau khi lấy ra bạn chỉ cần lau nhẹ đồ trang sức với khăn mềm là vết bẩn có thể sạch ngay. Trường hợp khó hơn nếu đồ trang sức của bạn có nhiều khe nhỏ bạn có thể dùng bàn chải mềm làm sạch đồ trang sứ với nước xà phòng và sau đó lau nhẹ là được.

Chỉ với vài mẹo nhỏ như vậy nhưng bạn có thể bảo quản và gìn giữ trang sức bạc của mình luôn sáng bóng, tạo vẻ sang trọng, lịch lãm và đầy tự tin cho bạn khi sử dụng. Để tìm đọc các bài viết liên quan mời bạn truy cập tại đây.