Kết hợp nữ trang để tạo nên phong cách

1. Kết hợp

Cuộc sống quá bận rộn khiến bạn không có thời gian chăm sóc cho bản thân, việc sử dụng nữ trang của bạn cũng vậy, làm sao để khi đeo nữ trang trên người, nó có thể tạo nên nhiều dáng vẻ, phong cách cho bạn.

Nếu bạn đeo vòng tay hay dây chuyền lớn, tốt nhất không nên đeo kèm theo những món nữ trang nhỏ hơn. Thay vào đó nên đi cùng trang phục đơn giản, không có nhiều họa tiết và các điểm xếp nếp.

Day chuyen bac DN033

 Những món trang suc bac lớn có đường nét nổi bật giúp bạn cá tính hơn

Bạn nên chú ý tới phong cách của từng trang sức, có thể bạn đeo cả vàng và bạc, nhưng đừng để chúng quá xa lạ nhau, hãy chọn những trang sức có cùng một kiểu giáng hoặc gần giống nhau. Ví dụ, đeo hai sợi dây chuyền mảnh hơn là một sợi mảnh và một sợi dây.

Một sợ dây chuyền thả xuống vừa qua hai xương đòn sẽ rất hợp nếu đi cùng kiểu cổ áo xẻ sâu. Như vậy sẽ thể hiện được phong cách quý phái của bạn.

Bạn có thể đeo ghim hoa ở mọi nơi, đi cùng túi xách, dây nịt và các loại giày. Bạn nên đặt ghim hoa ở các vị trí như vai, vành nón hoặc quanh băng đô tóc. Không nên đặt ghim hoa ở vai.

Ở văn phòng, việc đeo đồng hồ và nhẫn cưới đều được chấp nhận và bạn cũng có thể đeo thêm nhẫn ở tay kia, một vòng, một dây chuyền hoặc bông tai.

Bông tai không nên là loại tua chùm thả dài. Vượt quá giới này bạn đã tự làm nổi mình một cách không cần thiết.

2. Phối ghép các loại nhan nam

Phối gép là một cách giúp bạn chọn lọc, gép những nữ trang cùng loại với nhau và sắp xếp chúng vào một chỗ để có thể sử dụng dễ dàng hơn.

Hãy sắp xếp nữ trang của bạn theo từng loại như : tất cả những loại nhẫn, bao gồm nhẫn mặt đó, nhẫn vàng, nhẫn bạc,… các loại vòng tay cũng vậy. Bạn nên để những nữ trang thường xuyên sử dụng ở một nơi dễ lấy, như vậy bạn sẽ không phải mất công lục lọi chúng.

3. Bảo quản nhẫn đôi

Tránh xa các hóa chất. Các chất tẩy có Clo có thể làm hư các gọng, mấu của nữ trang. Một số loại trang sức có thể phản ứng với các hóa chất khác như a xít, kiềm, muối hay chất tẩy

Bạn nên học tập cách sử dụng nữ trang đúng cách để chúng luôn được sáng bóng và không bị ăn mòm bởi các chất hóa học. Hãy đeo nữ trang vào sau cùng và tháo chúng ra đầu tiên. Chất xịt tóc, lotion, nước hoa và mỹ phẩm có thể làm hư các loại đá mềm như ngọc trai, tạo ra vết mờ ố trên mặt đá cứng như kim cương.

Nhan bac nu N0109

Không đeo nữ trang khi làm việc nhà, chơi thể thao hoặc làm các việc liên quan đến tay, chúng có thể bị rơi, vỡ khi có tác động mạnh.

Nên để ý tới những trang sức quý hiếm, những trang sức là hồng ngọc, kim cương hay saphire, bởi những trang sức đó rất dễ bị xước hoặc bị nứt khi có tác động. Đồng thời để chúng tránh xa những loại nữ trang bằng vàng, bạc hoặc bạch kim.

Còn điều lưu ý cuối cùng trong việc bảo quản nữ trang của bạn, hãy nhớ sau 1 năm nên ghé thăm lại nơi ban mua nữ trang để làm sạch chúng một cách chuyên nghiệp. Đồng thời giữ chúng luôn sáng bóng như mới.