Nhẫn cưới và những điều thú vị đến lạ kỳ

Nhẫn cưới – đồ vật nhỏ bé hẳn không còn xa lạ với mỗi chúng ta. Với vẻ bề ngoài nhỏ nhắn thế nhưng mỗi cặp nhẫn cưới lại chứa đựng ý nghĩa thiêng liêng, sự thiêng liêng này được thể hiện một cô gái hay chàng trai đã trao gửi cả cuộc đời cho người kia. Và không chỉ tồn tại với ý nghĩa thiêng liêng đó, xung quanh chiếc nhẫn cưới có rất nhiều điều thú vị đến lạ kỳ mà có thể bạn chưa biết.

1. Vị trí đeo nhẫn đôi

Với hầu hết các cô dâu, chú rể tại các nước ở khu vực Bắc Mỹ: Hoa Kỳ, Anh, Canada đeo nhẫn đính hôn trên tay trái của họ bởi vì họ tin rằng tĩnh mạch ở ngón tay thứ 4 này chạy trực tiếp vào tim. Trái lại, ở nhiều quốc gia khác trong đó điển hình là: Đức, Nga, Ấn Độ, Na Uy, cô dâu đeo nhẫn đính hôn và nhẫn cưới trên tay phải của họ. Tuy có những sự khác nhau giữa các quốc gia và văn hóa, thế nhưng tựu chung lại nhẫn cưới thường được đeo trên ngón áp út bàn tay trái.

Nhẫn đôi CR0111E

Trang suc bac Luna chuyên nhẫn đôi, nhan nam

2. Đàn ông đeo nhẫn cưới từ khi nào?

Đàn ông đeo nhẫn cưới từ khi nào? Câu hỏi nghe chừng có vẻ hơi mắc cười và có lẽ bạn sẽ thấy nó thực sự vớ vẩn. Thế nhưng để làm được việc đàn ông đeo nhẫn cưới rất phổ biến như hiện nay thực tế phải trải qua một thời gian rất dài. Theo những  câu chuyện được kể lại thì phải đến những năm 1930 khi chiến tranh thế giới thứ 2 nổ ra, họ mới bắt đầu đeo nhẫn cưới. Lúc đó, rất nhiều người đàn ông trẻ phải chia tay những người vợ trẻ đẹp của mình để ra chiến trường trong một thời gian dài, việc họ bắt đầu đeo những chiếc nhẫn cưới như biểu tượng của hôn nhân và sự gợi nhớ tới người vợ của họ. Với câu hỏi tưởng chừng rất vẩn vơ này lại ẩn chứa trong đó những ý nghĩa tình cảm thật sâu sắc.

3. Tục trao nhan nam

Tục trao nhẫn đã từ rất lâu đã trở thành một nghi lễ vô cùng thiêng liêng không thể thiếu trong mỗi đám cưới. Thế nhưng nhiều năm về trước, việc trao nhẫn tại các lễ cưới là một phần của cam kết về kinh tế chứ không phải là biểu tượng của tình yêu và sự hiến dâng. Người đàn ông trao cho cô dâu chiếc nhẫn đính hôn để thể hiện cho gia đình cô dâu biết rằng anh ta có đủ khả năng tài chính để hỗ trợ cho cô. Vào tại thời điểm đó, nghi lễ trao nhẫn cưới thường đi kèm với một chiếc túi nhỏ xinh và ẩn chứa trong nó là những đồng tiền vàng – dấu hiệu chú rể cho thể chu cấp đầy đủ cho các nhu cầu của cô dâu.

4. Nhẫn bạc và nhẫn cưới vàng được đeo cùng lúc

Bình thường,theo quan niệm của phần lớn các quốc gia trong lễ cưới các cặp cô dâu, chú rể chỉ sử dụng 1 cặp nhẫn cưới để đánh dấu cho thời khắc thiêng liêng và quan trong ấy. Thế nhưng ở vùng đấy nhỏ bé Romania, các cặp vợ chồng kỷ niệm đám cưới bạc sau 25 năm chung sống. Trong lễ kỷ niệm đó, họ trao cho nhau nhẫn bạc và được đeo cùng với nhẫn cưới vàng trước đó. Điều này không chỉ là cam kết hôn nhân mà còn thể hiện những sự tốt đẹp mà họ đã trải qua cùng nhau.

5. Nhẫn không phải luôn được đeo trên ngón tay

Theo truyền thống Ấn Độ giáo, phụ nữ nước này đeo một chiếc nhẫn ở ngón chân tên là bichiya và được coi như nhẫn đính hôn. Ở Tây Bengan, phụ nữ đeo vòng tay bằng sắt mạ bạc hoặc vàng. Ngày nay, đàn ông Hindu có thể trao cho cô dâu của họ cả nhẫn đính hôn truyền thống và nhẫn cưới theo phong cách phương Tây hiện đại.

6. Mĩ sử dụng 17 tấn vàng mỗi năm để làm nhẫn cưới

Vàng là một kim loại quý và ngay nay đang càng trở nên khan hiếm, chính bởi tính chất này mà vàng luôn được lựa chọn làm chất liệu hàng đầu để chế tác lên những cặp nhẫn cưới, bởi lẽ đây là một vật nhỏ bé nhưng hàm chứa biết bao tình cảm. Bạn có biết rằng: Mỗi năm, nước Mĩ sử dụng hơn 17 tấn vàng để làm nhẫn cưới cho các cô dâu, chú rể. Bạch kim cũng là một sự lựa chọn ngày càng phổ biến, tuy nhiên, vàng vẫn chiếm vị trí số một khi nói đến nhẫn cưới và các đồ trang sức khác.

Nhẫn bạc đôi CR0116E

7. Nhẫn Claddagh độc đáo của người Ai-len

Trên thế giới bao la này, mỗi một quốc gia, một khu vực dân cứ lại có những quan niệm riêng về văn hóa cũng như về nét đẹp của tình yêu. Chính điều này cũng đã tạo nên những nét rất riêng cũng như những ý nghĩa riêng biệt cho cặp nhẫn cưới. Một trong số đó là sử nổi bật của chiếc nhẫn được người dân Ai-len sử dụng như nhẫn đính hôn hay nhẫn cưới. Chiếc nhẫn Claddagh có hình dáng của hai bàn tay đang nâng niu một trái tim đội vương miện. Những biểu tượng này được sử dụng để ca tụng ba yếu tố quan trọng đối với một con người: Tình yêu (trái tim), tình bạn (đôi bàn tay) và sự trung thành (vương miện).

Cô dâu chú rể trao cho nhau chiếc nhẫn Claddagh trong ngày cưới và họ có thể đeo chiếc nhẫn này đảo chiều xuôi hoặc ngược đều được và tất nhiên cũng có thể đeo ở tay trái hoặc tay phải.

Nguồn bài viết: Internet