Sức khỏe và sự may mắn khi đeo trang sức bạc

Trang sức bạc 925Từ xa xưa, khi mà con người biết sử dụng bạc thì đã có những kinh nghiệm được đúc kết và lưu truyền tới ngày nay. Theo đó người xưa đã truyền lại rằng: “Đeo bạc trên người sẽ giống như bên bạn luôn có những người bạn đồng hành về sức khỏe và sự may mắn, phú quý”. Về mặt ý học mà nói, khoa học đã chứng minh được rằng bạc có tác dụng tích với sức khỏe con người hơn cả vàng.

Ngay từ khi phát hiện ra bạc cong người đã sử dụng thành đồ trang sức và suốt chiều dài lịch sử thì bạc được coi như đồ trang sức được sử dụng nhiều và thông dụng nhất. Đây không phải là điều ngẫu nhiên, ngoài vẻ sang trọng mà bạc mang lại nó còn có tác dụng rất tốt cho sức khỏe. Các ion bạc rất mạng mẽ, nó có thể sát trung cho cơ thể bạn và còn có tác dụng làm vật thử chất độc. Có lẽ với chức với chức năng làm vật thử chất độc thì không cần nói nhiều mà ta cũng đủ để hiểu được, từ xa xưa ông cha ta đã biết dùng những chiếc đũa bạc để thử xem thức ăn có chưa độc tố hay không, bởi lẽ bạc có thể có thể phản ứng với rất nhiều độc tố ngay tại điều kiện thường hoặc hơi ấm. Khi phản ứng xảy ra làm cho bạc chuyển sang màu xám xịt mà mắt thường có thể nhận biết được, đây chính là lí do mà bạc lại được sử dụng rộng rãi từ xưa đến nay.

Sự sách có ghi chép lại: từ trước công nguyên người xưa đã biết rằng tác dụng của bạc có thể giú đẩy nhanh quá trình chữa lành vết thương, tránh lây nhiễm, làm sạch nước và duy trì độ tươi ngon của đậu. Nó có thể ngăn ngừa sự phát triển của vi trùng, ổn định tinh thần, tránh sự hoảng lạo và trừ tà khí.

Mặt thẻ bài Dogtag PT016

Trang suc bac chuyên các sản phẩm về bạc

Sẽ thực sự thiếu sót nếu ta không nhắc đến tính dẫn nhiệt của bạc. Bạc có tính dẫn nhiệt nổi bật trong tất cả các loại kim loại, có thể tăng tốc độ phân tán nhiệt trong huyết mạch, nếu coi tính dẫn nhiệt của bạc là 100 thì vàng là 53,2; sắt là 11,6. Như vậy bạc có thể có tác dụng tích cực đối với một số bệnh về huyết mạch, điều này được chứng thực bằng việc rất nhiều dụng cụ ý tế trong ngành huyết học đã và đang sử dụng vật liệu có chứa bạc.

Một tác dụng nữa cũng không kém phần quan trọng của bạc là khả năng hấp thụ độc tính. Như đã nói ở trên, để minh chứng cho tác dụng này của bạc ta thường thấy bạc biến sắc khi tiếp xúc với chất độc. Xa xưa khi mà lượng bạc còn nhiều, các nhà quý tộc, vua chúa còn sử dụng bạc thuần chủng để làm bát đĩa, đồ dùng hàng ngày… để bảo vệ sức khỏe cũng như thể hiện sự sang trọng quyền quý của mình.