Tạo dấu ấn riêng cho cặp nhẫn “tình nhân”

Dịp trọng đại nhất trong cuộc đời hẳn là các cặp uyên ương đều muốn chuẩn bị những cặp nhẫn đặc biệt nhất cho mình. Tuy nhiên, việc các kiểu dáng nhẫn có sẵn hiện nay đa số là khá sống nhau nên cô dâu chú rể không có nhiều lựa chọn. Bởi vậy, việc tìm một cửa hàng hoàn kim để đặt một đôi nhẫn cưới theo thiết kế riêng của mình hẳn là một sự lựa chọn chính sách nhất. Bạn có thể làm nhẫn cưới theo  ý thích, tiết kiệm chi phí tuy nhiên cần phải lựa chọn được người làm nhẫn giỏi để sảm phẩm được hoàn hảo nhất

1. Tự thiết kế nhẫn đôi

Bạn có thể tự nghĩ những kiểu dáng nhẫn yêu thích, rồi tự thiết kế cho mình. Cô dâu chú rể có thể tìm kiếm những mẫu nhẫn cưới trên mạng Internet, sau đó đem hình ảnh cụ thể tới cửa hiệu kim hoàn đặt theo ý muốn. Nếu ở Hà Nội, có thể tìm tới khu phố Hàng Bạc, nên chọn các cửa hàng lớn, đông khách tới mua và tham khảo 2 – 3 nơi để so sánh giá cả. Bạn cần đo cỡ tay chính xác và mô tả các yêu cầu cụ thể để cửa hàng dễ hình dung, làm đúng với mong muốn. Và bạn cũng có thể tự phối màu sắc cho cặp nhẫn cưới mang dấu ấn riêng của mình.

Khi đã xác định đặt nhẫn, hãy yêu cầu thợ kim hoàn ghi rõ các lưu ý và mô tả cụ thể nhẫn vào giấy hẹn, tránh nhầm lẫn, sai sót.

Việc tự đặt nhẫn cưới ở các cửa hiệu kim hoàn nhỏ có ưu điểm tiết kiệm vì bạn có thể chọn chất liệu nhẫn cưới tùy theo túi tiền, từ 18K, 14K hay 10K.

nhẫn đôi CR0120B

Một số người tin rằng sửa chữa nhẫn cưới là điều không may mắn vì có thể ảnh hưởng tới cuộc hôn nhân bền vững. Các đôi uyên ương có suy nghĩ như vậy sẽ hài lòng khi đặt nhẫn cưới, vì chiếc nhẫn đặt riêng sẽ vừa tay, còn mua nhẫn có sẵn đôi khi không vừa sẽ phải nới rộng hoặc cắt nhỏ đi.

2. Khắc chữ lên trang suc bac

Nhiều cặp ngoài kiểu dáng nhẫn, họ còn quan tâm đến những dòng chữ, hình khắc trong nhẫn. Đó là những hình ảnh, dấu mốc quan trọng, thể hiện cá tính của họ.

Có nhiều kiểu chữ, hình để khắc lên nhẫn cưới. Vị trí khắc cũng đa dạng. Cô dâu chú rể có thể khắc phía trong vòng nhẫn, hay khắc ngay ở viền ngoài tạo thành họa tiết trang trí nổi bật.

Bạn có thể tham khảo một số kiểu cách khắc chữ trên nhẫn sau đây:

– Chọn khắc một cụm từ, câu có ý nghĩa

Một câu nói mà cả 2 bạn đều tâm đắc, hay những lời thoại trong một bộ film bào đó. Cũng có thể là tên  một địa danh, thành phố đặc biệt đối với cả hai người… Đây sẽ là ý tưởng đặc biệt, khác lạ dành cho hai bạn.

– Khắc tên cô dâu chú rể và ngày tháng có ý nghĩa

Việc ghi tên, ngày tháng đám cưới sẽ là cách nhận biết cá nhân tốt nhất. Vị trí khắc tên ở hai nhẫn có thể đảo ngược cho nhau.

cặp nhẫn CR0118C

Bacdep.vn chuyên bán nhẫn đôi, nhan nam

Ví dụ, trên nhẫn cưới của chú rể, bạn có thể khắc theo thứ tự: “Tên cô dâu – hình trái tim biểu tượng cho tình yêu – tên chú rể”, ngược lại, trên nhẫn cưới của cô dâu bạn có thể chọn khắc theo thứ tự: “Tên chú rể – hình trái tim – tên cô dâu”. Để ngắn gọn, bạn có thể chỉ khắc chữ cái đầu của tên.

Ngoài việc khắc tên, nhiều đôi uyên ương lựa chọn khắc ngày cưới lên nhẫn. Nếu thiết kế nhẫn trước khi quyết định ngày tổ chức hôn lễ, bạn sẽ chưa có ngày cưới cụ thể, thay vào đó, hai bạn nên chọn tên mùa và năm hai bạn định thành hôn, ngày đầu gặp gỡ, hay ngày chính thức yêu nhau hoặc một con số có ý nghĩa đặc biệt.