Thế nào là bạc 925, tại sao phải chọn bạc 925?

Bạc 925 là cụm từ mà bạn có thể dễ dàng bắt gặp ở những bài viết, sản phẩm của bất kỳ của hàng hay nhà kinh doanh bạc nào, thế nhưng bạn đã biết được ý nghĩa của cụm từ trên? Tiêu chuẩn bạc 925 là gì, tại sao ta lại cần lựa chọn nó? Bài viết dưới đấy sẽ giải đáp được phần nào những thắc mắc của bạn và giúp bạn hiểu được lí do nên chọn bạc 925

Bạc 925 có nghĩa là gì?

Bạc 925 là một sự kết hợp giữa bạc và các loại hợp kim. Trong bạc 925 chỉ chứa 92,5% là bạc nguyên chất, còn lại 7,5% chứa các loại hợp kim khác, thường là đồng.

Đây là loại bạc thường được dùng cho việc chế tác các loại nhan nam, nhẫn đôi, nhẫn cưới,…  bởi nó có nhiều ưu điểm so với bạc nguyên chất.

Bạc nguyên chất quá mềm để có thể tạo ra những đồ vật như nhẫn, vòng tay, lắc tay,… bởi nó có thể bị bóp méo ngay khi bị tác động. Chính vì thế, người ta chọn cách thêm vào đó một số thành phần hợp kim để bạc có thể cứng hơn so với bình thường.

Trang sức bạc 925

Tại sao phải chọn bạc 925 ở trang suc bac?

Bạc 925 thường được kết hợp với đồng để làm tăng độ cứng, đồng thời dễ chế tác hơn và làm tăng vẻ đẹp của bạc. Ngoài ra các hợp kim khác cũng được thêm vào để làm giảm những vấn đề hay phát sinh của bạc nguyên chất. Ví dụ như giảm những lỗ nhỏ (thường xuất hiện trên bạc nguyên chất), giảm sự bền màu của hợp kim đồng, giữ cho bạc lúc nào cũng sang bóng như mới.

Nguyên nhân chính dẫn đến bạc hay bị xỉn màu

Bạc bị xỉn màu là do sự kết hợp của bạc với lưu huỳnh, tạo thành muôi bạc kết tủa đen không tan bám trên bề mặt của bạc.

Nguyên nhân thì có rất nhiều, do phản ứng của bạc với các chất có chứa lưu huỳnh có trong không khí, suối nước nóng  và đặc biệt hơn là ở trong tuyến mồ hôi của con người.

Chính vì vậy, bạc để lâu không đeo, vẫn có thể bị xỉn màu như bình thường nếu nơi bạn bảo quản có chứa không khí hợp chất lưu huỳnh. Ngoài ra, với những người có tuyến mồ hôi chứa nhiều lưu huỳnh, bạc sẽ nhanh chóng xỉn màu đen. Bạn có thể dễ dàng nhận ra sau khi đeo bạc trong vòng 1 tuần, và thực tế thì những người này không nên đeo bạc (cả bạc nguyên chất và bạc 925).

Một số cách làm nhẫn đôi bạc sáng trở lại

 Cách 1: Đơn giản nhất, bạn ra hiệu thuốc mua nước oxy già, sau đó cho bạc vào và chờ 1 lúc bạc sẽ tự sang bóng lên, sau đó thì hơ qua lửa để bạc trở nên sang đẹp hơn.

Cách 2: Dân gian một chút, đầu tiên bạn cho bạc vào giấm đung sôi. Sau đó lấy tàn thuốc là chà vào bạc. Rồi ngâm trong kem đánh răng có chứa nhiều clo trong 5 phút, rồi lấy bàn chải đánh răng trà chà lại một vài lần. Bạc sẽ sang bóng như mới.

Ngoài ra, đối với bạc mạ, tốt nhất sau một thời đeo, bạn nên mang ra tiệm để họ xi lại, để bạc trở nên sang và đẹp.

Tìm mua nhan nam tại trang sức Luna