Ý nghĩa của cặp nhẫn đính hôn

Từ xa xưa đến nay, lễ đính hôn là một ngày lễ vô cùng quan trọng và thiêng liêng đối với mỗi cặp tình nhân, nó không chỉ đơn thuần là buổi lễ        thông báo một cách công khai mối quan hệ tình cảm của hai người mà còn là sự đánh dấu một sự gắn kết lâu dài của “cô dâu” và “chú rể” trước khi đi đến quyết định chung sống với nhau trọn đời đến răng long tóc bạc. Sự gắn kết của hai người không chỉ là sự chứng kiến trước bạn bè, người thân mà còn được tượng trưng bởi cặp nhẫn đính hôn với nhiều chất liệu như: nhẫn bạc đôi, nhẫn vàng đôi… Bài viết dưới đây mang lại đôi điều về cặp nhẫn đính hôn – biểu tượng cho sự đính ước, gắn bó lâu dai.

Lịch sử của chiếc nhẫn đính hôn

Theo nguồn gốc mà phần lớn xã hội đang hiểu thì chiếc nhẫn đính hôn có nguồn gốc từ chiếc nhẫn mà các chàng trai phương tây lịch lãm dùng để cầu hôn với người hộ muốn sánh bước đến hết cuộc đời, sau đó khi lễ cưới diễn ra sẽ có một cặp nhẫn khác dành cho cả cô dâu và chú rể.

Từ xa xưa nay, chiếc nhẫn đính hôn thường có kích thước lớn hơn nhẫn cưới và được trang trí, chế tác cầu kỳ hơn nhẫn cưới thông qua việc gắn thêm đá quý, kim cương hay thông qua việc chạm khắc tinh xảo và tỉ mỉ. Sở dĩ có sự cầu kỳ trong thiết kế và trang trí của nhẫn đính hôn là bởi đây là món quá vô cùng ý nghĩa, nó thể hiện tấm lòng chân thành của chàng trai và cũng như một lời thuyết phục cô gái đồng ý nắm chặt tay anh ấy đến suốt cuộc đời.

nhẫn cặp CR0110E

Ý nghĩa của cặp nhẫn đôi đính hôn

Tuy nhiên với xã hội hiện nay, do quan niệm về hôn nhân cũng đã trở nên thoáng hơn cả trong nhận thức của mọi người nói chung cũng như của các cặp tình nhân nói riêng, thêm vào đó là sự tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi có quyết định đi đến hôn nhân nên nhẫn đính hôn đã được làm thành một cặp, đồng thời sẽ được trao trước sự chứng kiến của người thân, bạn bè, như một lời hẹn ước trước khi tổ chức lễ cưới.

Ý nghĩa cặp nhẫn “chàng”, “nàng”

Với cặp nhẫn này, thay vì việc sử dụng chung một mẫu thiết kế cho cả hai bạn trẻ, các cặp nhẫn thường được chế tác có kiểu dáng khác nhau để dành riêng cho chàng và nàng. Nhẫn của người nam vẫn trung thành với kiểu chế tác giản dị, lịch lãm; nhẫn của người nữ thì được thiết kế tinh xảo và trang trí đặc sắc hơn thông qua việc chạm khắc tỉ mĩ cũng như gắn thêm các loại đá quý. Tuy nhiên để thể hiện được sự tượng trưng gắn kết nên cặp nhẫn sẽ vẫn có những nét tương đồng được người thợ chế tác thổi vào trong đó, điều này cũng làm tăng thêm tình yêu nồng cháy của hai người.

Ý nghĩa nhẫn đôi khắc chữ

Đối với nhẫn đính hôi kiểu cặp đôi, nhiều cô dâu, chú rể tương lai lại ưu thích việc tạo nên những dấu ấn riêng biệt của mình thông qua việc chạm khắc lên mặt sau của cặp nhẫn. Những điều được chạm khắc lên cặp nhẫn cũng rất đa dạng, có người thì thích khắc tên mình lên nhẫn, có người thì thích khắc ngày kỷ niệm lần đầu gặp mặt hay đơn giản là một dấu ấn riêng biệt của hai người… Việc chạm khắc này không chỉ tạo nên sự thú vị cho cặp nhẫn đính hôn mà còn thể hiện được sự riêng biệt của đôi bạn trẻ, nét cá tính hay việc cùng nhau lưu giữ một kỷ niệm khó phai đến trọn đời.

nhẫn bạc đôi CR0114E

Chọn lựa trang suc bac

Lưu ý khi thử nhẫn cũng cần phải xem thời tiết!

Có lẽ đọc đến đây nhiều bạn sẽ cho rằng nó là không cần thiết, tuy nhiên đây lại là yếu tố vô cùng quan trọng. Khi chọn nhẫn bạn nên chọn buổi cuối ngày hoặc buổi tối, đồng thời phải chắc chắn rằng tay bạn đang trong trạng thái bình thường, không quá nóng, quá lạnh. Nhiệt độ của bàn tay sẽ ấm lên khi trời nóng và làm các ngón tay bạn nở ra, mềm mại vào buổi sáng. Ngược lại, ngón tay của bạn sẽ trở nên nhỏ hơn khi bị lạnh, chính bởi lí do đó mà thời gian tốt nhất để chọn nhẫn là vào buổi cuối ngày.