Ý nghĩa của đính đá trên nhẫn cưới

Bên cạnh vẻ đẹp trang sức, mỗi loại đá quý còn có một ý nghĩa biểu trưng riêng mà khi chọn nhẫn, đặc biệt là nhẫn đôi, nhan nam, nhẫn cưới các cặp đôi, cô dâu chú rẻ lựa chọn rất kỹ càng.

Trong văn hóa của một số vùng miền, nhẫn đôi và nhẫn đính hôn là biểu tượng của sự kết nối giữa hai trái tim. Theo truyện cổ Hy Lạp, người Hy Lạp xưa thường đeo chiếc nhẫn cưới hay nhẫn đính hôn vào ngón áp út tay trái bởi vì ngón tay này là nơi có nhiều tĩnh mạnh kích thích cảm xúc yêu đương và kết nối trực tiếp tới trái tim. Vào những năm công nguyên 860, giáo hoàng Nicholas quy định chiếc nhẫn đính hôn là một phần chính thức của nghi lễ hứa hôn, yêu cầu chú rể phải mang đến một chiếc nhẫn vàng biểu trưng cho sức khỏe của mình. Không chỉ có nhẫn đính hôn mà nhẫn cưới cũng là vật không thể thiếu trong đám cưới.

Nhẫn đôi CR0116E

Nhẫn đôi đính đá

Khi nhắc đến nhẫn đôi, nhẫn cưới nhiều người sẽ nghĩ ngay đến kim cương, vì đây là loại đá thường được gắn trên mặt nhẫn. Thế nhưng hiện nay, do nhu cầu làm đẹp và giá cả ngày càng thay đổi mà các loại đá quý khác cũng dần phổ biến để phù hợp với sở thích, gu thẩm mỹ và khả năng tài chính của mỗi người.

Ngày nay xã hội nói chung và giới trẻ nói riêng luôn vươn tới sự hoàn hảo và các cặp đôi uyên ương khi chọn cho mình cặp nhẫn, ngoài việc chú ý đến vẻ đẹp mà còn quan tâm đến ý nghĩa của mỗi viên đá gắn trên nhẫn.

  • Kim cương

Vào khoảng thế kỷ 13 -14 ở châu Âu đã phát hiện và sử dụng kim cương làm trang sức, tuy nhiên vào thời gian này chủ yếu chỉ là vua chúa và các vị hoàng thân quốc thích sử dụng mà thôi. Hầu như vào lúc này kim cương không sử dụng với giá trị làm đồ trang sức mà nó để thể hiện quyền lực trong tay những người đang sở hữu nó. Vào năm 1477, lần đầu tiên nhẫn gắn kim cương được sử dụng làm nhẫn đính hôn là khi vua Maximilian I của nước Áo cầu hôn với tiểu thư Mary của Pháp. Tới năm 1867, nhiều mỏ kim cương được khám phá tại châu Phi. Vào năm 1477, lần đầu tiên nhẫn gắn kim cương được sử dụng làm nhẫn đính hôn là khi vua Maximilian I của nước Áo cầu hôn với tiểu thư Mary của Pháp. Tới năm 1867, nhiều mỏ kim cương được khám phá tại châu Phi. Chính đây là yếu tố làm cho giá thành của kim cương giảm đi đáng kể và được đưa vào sử dụng với danh nghĩa là đồ trang sức ngày một nhiều.

  • Đá Ruby

Nghe cái tên thôi cũng đủ để biết đến sự sang trọng và quý phái của loại đá này. Từ rất lâu rồi, đá ruby đã được mệnh danh là “vua của các loại đá”. Tại vương quốc Anh, đá ruby rất được coi trọng, đá ruby thường được gắn trên vương miệng của các vị vua trong lễ đăng quang. Với những chiếc nhẫn có được gắn đá ruby sẽ làm tăng thêm sự lãng mạn, nồng nàn của tình yêu và là món quà vô cùng ý nghĩa cho các cặp vợ chồng trong lễ kỷ niệm 40 năm ngày cưới.

nhan nam RM101E

Nhan nam đính đá Ruby

  • Đá xanh Sapphire

Với đá Sapphire xanh chúng ta thường bắt gặp ở những cặp nhẫn đính hôn, nhẫn đôi của các bạn trẻ bởi nó là biểu tượng cho sự lãng mạn của tình yêu, thể hiện lòng tim và sự thủy chung cho người mang nhẫn. Người xưa kể lại rằng, những người lính khi chiến đấu xa nhà trong thời gian dài thường dùng đá Sapphire để kiểm tra sự chung thủy của vợ, vì họ cho rằng nếu người phụ nữ không chung thủy thì sắc xanh của đá Sapphire sẽ còn không còn được đẹp nữa.

  • Các loại đá khác

Đối với mỗi vùng đất và quan niệm văn hóa trong các thời kỳ khác nhau mà hầu hết các loại đá quý đều được sử dụng làm nhẫn đôi, nhẫn đính hôn hay thậm chí là nhẫn cưới. Việc sử dụng đá quý này ngoài vẻ đẹp kiêu sa nó mang lại thì đây cũng là những nét đẹp về ý nghĩa, nó không chỉ mang ý nghĩa gắn kết hai trái tim mà còn là sự hòa hợp theo cung mệnh của người mang nhẫn. Những loại đá quý phổ biến thường được sử dụng gắn lên nhẫn đôi, nhẫn đính ước như: ngọc trai, opal, aquamarine hay ngọc trai, opal, aquamarine hay turquoise…