Ý nghĩa của nhẫn đôi từ các nên văn hóa trên thế giới

Không đơn giản chỉ là vật mang lại điểm chung cũng như tương đồng mà các cặp uyên ương trao gửi cho nhau, nhẫn đôi còn mang trên mình những ý nghĩa vô cùng thiêng liêng. Cùng đọc bài viết dưới đây để hiểu thêm về ý nghĩa của môi vùng trên thế giới và vì sao nhẫn đôi lại được đeo ở ngón áp út?

Trước hết bạn cần hiểu được rằng cặp nhẫn ấy luôn là biểu tượng cho sự thủy chung, cho một tình yêu bất diệt trước mọi thách thức của cuộc đời. Tuy nhiên tùy vào họa tiết, đường nét cũng như kiểu dáng mà nhẫn bạc đôi còn mang trong mình những ý nghĩa vô cùng thiêng liêng khác, với điểm này cũng phụ thuộc thêm vào từng vùng miền. Ví dụ như với người dân Ấn Độ lại có sự khác biệt rất lí thú, với những người phụ nữ đã có gia đình thì sẽ đeo nhẫn ở ngón chân cái chứ không phải là ngón tay áp út như chúng ta vẫn thường nghĩ đến.

nhẫn đôi CR0126

Ý nghĩa của nhẫn đôi

Nhẫn Claddagh của người Ai-len.
Đặc điểm chi tiết của chiếc nhẫn Claddagh là một trái tim đội vương miện bên trên và có hai bàn tay đỡ hai bên sườn trái tim đó. Theo người Ai-len thì chiếc nhẫn là biêu tượng cho tình yêu, lòng trung thành và cả tình bạn. Cô dâu chú rể trao cho nhau chiếc nhẫn Claddagh trong ngày cưới và họ có thể đeo chiếc nhẫn này đảo chiều xuôi hoặc ngược đều được và tất nhiên cũng có thể đeo ở tay trái hoặc tay phải.

Nhẫn “ba ngôi” của người Nga.
Những người theo đạo chính thống ở Nga thường tôn vinh những chiếc nhẫn “ba ngôi”. Những cặp nhẫn này được thiết kế với ba vòng nhẫn xoắn lại với nhau và có cùng chất liệu nhưng có ba màu khác nhau. 3 vòng của chiếc nhấn là biểu trưng cho sự trung thực, lòng trung thành và cả sự lãng mạn trong tình yêu.

Nhẫn chạm khắc của người Hawaii.
Những đôi tân hôn người Hawaii thường trao cho nhau những cặp nhẫn được chạm khắc tên của cô dâu chú rể trên đó. Những ký tự được trạm khắc thường có kết cấu khá tinh vi, được thiết kế bằng chữ cổ và cũng thường được chạm màu tối để nổi bật trên nền bằng vàng của cặp nhẫn. Ngoài ra đây cũng có thể hiểu như một sự đáng dấu giữa hai người, nó như một vật thể hiện tình cảm của hai người đến răng long đầu bạc, và những chữ được chạm khắc trên nhẫn sẽ đi cùng năm tháng cuộc đời của hai người.

Nhẫn Puzzle Thổ Nhĩ Kỳ.
Chiếc nhẫn Puzzle này có lịch sử phát triển khoảng 2000 năm trước đây và nó có một truyền thuyết liên quan đến việc một anh chàng Thổ Nhĩ Kỳ nào đó muốn thử lòng trung thành của vợ mình. Chiếc nhẫn này có kết cấu mặt giống như hình của nhiều sợi dây bện lại và tạo nên một tác phẩm đầy tính sáng tạo làm minh chứng cho tình yêu.

nhẫn cặp CR0024C

Nhẫn Bichiya Ấn Độ.

Những người phụ nữ đã có chồng người Ấn Độ thường đeo một chiếc nhẫn ở ngón chân cái của họ và chúng có tên gọi là Bichiya. Trước đây, Bichiya không nhất thiết phải được làm bằng vàng nhưng hiện nay bichiya được làm khá nhiều bằng vàng hoặc kim cương.

Đeo nhẫn cưới tay nào?
Người Hy Lạp cổ đại cho rằng nên đeo nhẫn cưới ở ngón tay áp út bên trái vì họ tin rằng ngón tay này nằm trên “đường giao” đến trái tim con người. Người La Mã gọi đó là “vena amouris” hay còn có nghĩa là nguồn mạch tình yêu. Tuy nhiên có nhiều nền văn hóa lại không coi trọng việc đeo nhẫn cưới tay trái hay tay phải. Ngoài ra cũng có những phong tục của một số dân tộc khác lại quy định đeo nhẫn cưới tay phải vì bên phải tượng trưng cho sự ngay thẳng, đạo đức và công bằng. Chính bởi sự đa dạng về phong tục tập quán này nên ta khó lòng có thể áp đặt một hình thức nào làm chuẩn mực cả, xong với xu thế hiện này thì phong tục được sự dụng nhiều là đeo nhẫn cưới ở nhẫn cưới ở ngón áp út, bàn tay trái, còn nhẫn đính hôn thì đeo ở ngón giữa.

Đón đọc những bài viết liên quan Trang suc bac